sớm còn hơn muộn

19 Th6

 Đã có Hơn chục vụ cháy xảy ra trong những ngày đầu tháng 6-2013 cho thấy hàng loạt những sơ hở, bất cập trong công tác phòng ngừa, kiểm tra an toàn PCCC của cả chủ cơ sở và lực lượng chức năng. Vi phạm về PCCC bị phát hiện nhiều, đã xử lý, tuy nhiên đâu lại vào đấy sau mỗi lần kiểm tra.

Theo thống kê, năm 2012, Sở PCCC xử lý 2.789 trường hợp vi phạm kinh doanh xăng dầu, phạt với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng, trong đó 129 trường hợp liên quan kinh doanh vận chuyển. Trong 6 tháng đầu năm 2013, đơn vị xử phạt 1.356 trường hợp, với số tiền phạt hơn 1,2 tỷ đồng.

Sau vụ cháy cây xăng tại phố Trần Hưng Đạo tại Hà Nội như một hồi chuông đánh thức việc quản lý về PCCC Tại các cây xăng, nơi dễ dàng xảy ra cháy nổ nghiêm trọng và các đơn vị sự nghiệp khác. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy là do sự bất cẩn và tính chủ quan của các đơn vị kinh doanh như: không trang bị các thiết bị PCCC tại nơi có nguy cơ cao hoặc có trang bị nhưng không huấn luyện cho nhân viên sử dụng khi có trường hợp khẩn cấp; thiết bị chữa cháy không được kiểm tra thường xuyên;  không lắp đặt các tiêu lệnh chữa cháy hoặc các tiêu lệnh chữa cháy đã hư, cũ; không tổ chức các buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy…..

 Mặc dù  đã có những vụ cháy nghiêm trọng như vậy nhưng  có một quan điểm luôn được nhắc đến với các vi phạm PCCC, đó là những cơ sở vi phạm nghiêm trọng, tái phạm, chậm khắc phục sẽ kiến nghị đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên, một thực tế diễn ra lâu nay, nhiều công ty, doanh nghiệp có tâm lý ỷ lại việc mua bảo hiểm cháy nổ, không quan tâm, phớt lờ việc chấp hành các quy định an toàn phòng cháy. Với mỗi cá nhân không ai muốn sự việc đáng tiếc xảy ra vì thế “sớm còn hơn muộn” chúng ta phải trang bị đầy đủ các thiết bị chữa cháy, tiêu lệnh chữa cháy, trang bị kiến thức đầy đủ về PCCC cho mọi nhân viên, luôn cảnh giác và chủ động trong mọi tình huống xảy ra. Không để cho những sự việc đáng tiếc xảy ra gây thiệt hại lớn rồi lại tiếc nuối giá như đơn vị mình trang bị đầy đủ và chủ động trong mọi tình huống.

tieu_lenh_pccc

www.bienbaoantoan.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: